Lý do vì sao người Việt Nam thích dùng Facebook hơn Twitter

Khảo sát con số qua thống kê cho thấy mỗi tháng Facebook có thêm 1 triệu người dùng, nghĩa là 1 triệu nick mới đăng ký sử dụng. Năm ngoái có tổng cộng có khoảng 12 triệu người dùng facebook. Đến tháng Giêng năm nay, con số này đã tăng lên 22 triệu nick. Con số tăng lên khá cao phải không? Nếu cứ tình trạng tăng trưởng thế này thì con số còn gia tăng nhiều. Việt Nam nhanh chóng trở thành quốc gia có số lượng người tham gia mạng xã hội Facebook cao nhất thế giới.

Do bên Twitter không cung cấp số lượng cụ thể về số lượng người Việt Nam dùng, dễ dàng cho thấy đối với Việt Nam thì Twitter không hề phổ biến. Số lượng người dùng Twitter là rất ít.

Tại sao lại sử dụng Twitter ít?

Người Việt Nam và người nước ngoài có sự khác nhau về lối sống, phong cách ăn mặc, mua sắm và đồ uống nên đương nhiên họ luôn gặp trở ngại trong lĩnh vực làm ăn. Ví dụ như người Việt Nam, bạn sẽ thấy các thành viên trong gia đình khuyên nhủ bạn về cách ăn mặc, mua sắm và ăn uống. Nếu thay đổi chỗ làm việc người đầu tiên bạn hỏi ý kiến đó chính là gì đình....
Tại sao lại sử dụng Twitter ít

Cùng với đó, ngôn ngữ Việt Nam lại rất đa dạng và phong phú. Trước mỗi cuộc trò chuyện người Việt Nam thường hỏi tuổi cho dễ xưng hô. Thuật ngữ "inside" có nghĩa là "bên trong", nhưng ở Việt Nam có nghĩa là "nội", là chỉ những người thuộc gia đình bên bố. Thuật ngữ "ouside" là "ngoại", chỉ những người thuộc gia đình bên mẹ. Ngôn ngữ Việt phức tạp trong các mối quan hệ. Ngôn ngữ phản ánh mối quan hệ này phong phú hơn bất cứ ngôn ngữ quốc gia láng giềng nào. Hầu như các nước xung quanh Việt Nam không có các đại từ nhân xưng như tiếng Việt mà họ chỉ dùng "you" và "me".

Nếu bạn nhìn vào xã hội Việt Nam, bạn sẽ rõ vì sao Twitter không có chỗ đứng ở đây. Twitter là nơi bạn có thể chuyện trò và thậm chí có thể trở thành bạn bè với tất cả những người lạ. Nhưng người Việt Nam lại cần một mạng xã hội có thể phản ánh văn hóa của họ. Họ không muốn chuyện trò với những người lạ trên mạng xã hội. Vì thế hiển nhiên Facebook sẽ phổ biến ở nơi đây.

 Sự khác biệt giữa Facebook và Twitter

Đối với mạng xã hội các quan hệ cũng dần kéo theo. Đối với Facebook, mọi người thường tụ tập thông tin về những người quen, các cuộc nói chuyện hay bất cứ thông tin gì nó đều có giới hạn tầm nhìn. Còn với Twitter thì mọi người thường tụ tập, bàn tán về 1 chủ đề nào đó, rồi sau đó offline với những người bạn mới. Nói đến chế độ tin tức thì trên Facebook luôn có một giới hạn mặc dù là ở chế độ công khai, chỉ có thể theo dõi ở trong vòng bạn bè. Còn với Twitter lại trái ngược, không có một giới hạn nào, sự lan truyền này bất cứ ai cũng có thể thấy được.

Sự khác biệt nhau giữa Twitter và facebook

Với sự chênh lệch nhau về số người sử dụng như thế bạn có suy nghĩ gì? Cũng sẽ xài facebook chứ? Dế yêu của bạn đã có phần mềm facebook dành cho điện thoại chưa? Chưa có thì nhanh tay tải và cài đặt facebook về máy nào. Lướt phải gọi là vù vù luôn :)) Link dowload tại đây: http://taiphanmemfacebooks.net/


Lý do vì sao người Việt Nam thích dùng Facebook hơn Twitter

Lý do vì sao người Việt Nam thích dùng Facebook hơn Twitter

Facebook và Twitter là 2 trang mạng xã hội đồng loạt phát triển tại Việt Nam nhưng sự phát triển đó lại không đồng đều. Đa số mọi người lại ưa thích sử dụng Facebook nhiều hơn? Tại sao lại có sự chênh lệch nhau như thế? Lý do là vì đâu?
9/10 - 18 Google+