Hàng loạt người dùng facebook phải đổi lại mật khẩu

Để sử dụng tài khoản facebook một cách bình thường người dùng bắt buộc phải đổi lại mật khẩu mới, khác hẳn so với mật khẩu trước đây.

Facebook yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu là do đâu?

Trước sự cố khó hiểu như vậy ICTnews đã liên hệ với đài truyền thông của mạng xã hội này và Facebook đã đưa ra một số phản hồi như sau:

Tính năng bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu của facebook, vì thế chúng tôi cố gắng mang lại nguồn lực thiết thực nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn và cẩn thận nhất. Chúng tôi đã xây dựng hàng loạt phòng tuyến bảo mật nhằm chống lại tình trạng tấn công giả mạo hay các mã độc, trong đó hệ thống tự động hiện đại, hoạt động bí mật nhằm xác định và đánh dấu những tài khoản nào bị tấn công. Và ngăn chặn kịp thời nhất.

Facebook yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu

Khi tài khoản của người dùng bị dính những mã độc thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là thay đổi mật khẩu và thực hiện một số bước cần thiết nhằm duy trì tình trạng bảo mật cho tài khoản của họ.

Để người dùng có thể bảo mật thông tin tài khoản của mình một cách an toàn, vừa qua facebook đã yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu hàng loạt.


Hàng loạt người dùng facebook phải đổi lại mật khẩu

Hàng loạt người dùng facebook phải đổi lại mật khẩu

Chắc chắn người dùng sẽ quan tâm và cảm thấy thắc mắc về việc tại sao bỗng nhiên facebook lại hiển thị thông báo đổi mật khẩu. Cũng có người bị khóa tài khoản bởi có thể tài khoản đó đã bị xâm nhập, đây cũng là nguyên nhân của việc người dùng đã nhập mật khẩu facebook trên một trang có giao diện giống với facebook và đây là kiểu tấn công theo dạng lừa đảo.
9/10 - 18 Google+