Facebook thu phí sử dụng chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin facebook thu phí người sử dụng là có hay không?


Từ những ngày đầu tiên, khi còn là một dự án nhỏ facebook vẫn đi theo định hướng là miễn phí đến tất cả người sử dụng. Vậy nên không có chuyện facebook tính phí. Do một số thông tin đồn thổi nên gần đây xuất hiện và tràn lan thông tin facebook thu phí với mức giá 2,99 USD/tháng. Dù mức phí không quá lớn thế nhưng nó sẽ làm người dùng cảm thấy bất tiện, không thoải mái khi mỗi tháng phải trả phí.

Qua tìm hiểu người dùng đã biết thông tin đó chỉ là tin đồn thổi, nhảm nhí. Nguồn từ thông tin đó là từ một trang web không uy tín. Phía facebook cũng chưa có bất kỳ câu trả lời nào liên quan, thế nhưng chắc chắn một điều là sẽ không bị mất phí.

Điều gì sẽ xảy ra nếu facebook thu phí?

Mất lượng người truy cập lớn

Thống kế đến thời điểm này facebook có rất nhiều người truy cập, với con số khủng hơn 1 tỷ tài khoản được lập. Trong số đó lứa tuổi truy cập facebook thường khá trẻ, vì thế việc thu phí sẽ mang đến rất nhiều vướng mắc. Nếu facebook thu phí thì sẽ tương đương đến việc con số lớn những người truy cập mất đi.


Mất lượng người truy cập lớn nếu facebook tính phí

Doanh số quảng cáo tụt giảm

Là nguồn thu chính của facebook, nếu doanh số bị giảm tương đương với việc lượng người truy cập giảm, và sẽ không còn công ty nào đầu tư quảng cáo trên facebook nữa.

Đối thủ cạnh tranh

Khi facebook đã giảm lượng người truy cập thì sẽ tương đương đến việc người bạn thân thiết của facebook sẽ chuyển sang các mạng xã hội khác. Khi đã chuyển sang mạng xã hội khác họ sẽ rủ bạn bè của họ, và đương nhiên việc họ quay trở lại facebook là rất khó.


đối thủ cạnh tranh nếu facebook thu phí
 
Nếu một ngày facebook thu phí thì facebook sẽ không còn uy tín và được mọi người tin tưởng như trước đây nữa. Và đương nhiên facebook sẽ sụp đổ nhanh chóng.

Thế nhưng facebook không hề có ý định muốn thu phí người sử dụng, vì thế người dùng có thể thoải mái sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại của mình nhé. Nhanh tay tải phần mềm facebook mới nhất để xài những ứng dụng nhanh, hấp hẫn của facebook nhé!


Facebook thu phí sử dụng chỉ là tin đồn nhảm

Facebook thu phí sử dụng chỉ là tin đồn nhảm

Trên mạng xã hội đang tràn lan thông tin facebook thu phí sử dụng khiến nhiều người hoang mang. Vậy thực hư việc này ra sao?
9/10 - 18 Google+