Facebook thêm tính năng chèn bài viết liên quan vào newsfeed

Newsfeed là gì? Mục tiêu của nó là gì?

Mục tiêu của Newsfeed là mang thông tin đến đúng đối tượng người xem vào thời gian thích hợp, cho dù đó là những dòng Status của một người bạn thân hay là những tin tức sốt dẻo trên thế giới. Theo thống kê cho thấy trong thời gian một năm gần đây lượng tin tức chia sẻ qua Facebook đã gia tăng liên tục, với con số cụ thể 170%, gấp 3 lần so với con số năm ngoái. 

Newsfeed mang thông tin đến cho người dùng

Nhiều bài viết, nội dung liên quan được thêm vào newsfeed

Facebook được người dùng dùng với mục đích "chia sẻ và kết nối" những thông tin mới nhất về những gì đang diễn ra xung quanh họ. Có thể là một thần tượng âm nhạc nào đó, một bài hát yêu thích hay những tin tức, sự kiện hot trên toàn thế giới. Các nhà phát triển facebook nhận thấy rằng số người quan tâm đến các tin tức trên facebook ngày càng gia tăng, chính vì sự thay đổi đó họ đã tập trung đầu tư vào việc nâng cao chất lượng thông tin cũng như thống kê mức độ đọc tin trên các thiết bị di động.

Facebook thêm tính năng chèn bài viết liên quan vào newsfeed

Ngoài ra các kết quả khảo sát từ phía người dùng cho thấy phần lớn họ mong muốn được chia sẻ link đến các bài viết chất lượng, nếu trong bài viết có nội dung về sự kiện, thông báo, hay một tin tức gì đó họ mong muốn thông tin được chia sẻ là thông tin đăng trên các trang web chính thức của nơi tổ chức sự kiện, của nơi thông báo, câu lạc bộ hay đại diện nào đó.

Dựa trên cơ sở này, chuyên viên lập trình của Facebook đã phát triển tính năng phân loại giữa các bài viết để phân luồng ra bài viết chất lượng trên một trang web chính thức với những thông tin truyền miệng, hay những comment "chế" xoay quanh nguồn tin đó. Điều này có nghĩa là khi bạn và những người khác đã đọc hoặc ấn nút "like" một tin tức nào đó trên facebook thì những bài viết chất lượng sẽ có nhiều cơ hội hiển thị lên newsfeed của bạn bè của bạn hơn là những thông tin ngoài.

Facebook thêm tính năng chèn bài viết liên quan vào newsfeed
 
Để thỏa mãn nhu cầu về thông tin, tin tức của mọi người facebook còn nghiên cứu thêm khả năng hiển thị thêm những bài viết có liên quan đến những thông tin, sự kiện mà người dùng đang đọc, tạo chiều sâu cho mỗi lần người dùng đọc tin tức. Sẽ có tối đa 3 bài viết liên quan đến những thông tin mà bạn đọc hiện lên phía cuối của bài viết.

Do số người online bằng mobile ngày càng chiếm đa số nên việc đưa thêm ứng dụng "bài viết liên quan" vào facebook là một ứng dụng hoàn hảo, tiện ích cho người dùng rất nhiều. Bạn sẽ không phải lướt nhiều lần mà có thể dễ dàng theo dõi các bài viết liên quan khác, nhằm nắm được thông tin một cách rõ ràng hơn rất nhiều. Để hỗ trợ tốt cho ứng dụng này dế yêu của bạn nên cài đặt phần mềm facebook phiên bản mới nhất. Chỉ cần 1 cái click và làm theo hướng dẫn là chiếc điện thoại xinh xắn của bạn đã có phần mềm facebook miễn phí mới nhất rồi. Link dowload >>>  http://taiphanmemfacebooks.net/cach-tai-va-cai-dat-facebook-moi-nhat-ve-dien-thoai.htmlFacebook thêm tính năng chèn bài viết liên quan vào newsfeed

Facebook thêm tính năng chèn bài viết liên quan vào newsfeed

Nhằm tạo sự thu hút cho người dùng facebook liên tục cập nhật tính năng mới. Mới đây facebook thêm tính năng "bài viết liên quan" vào newsfeed của mỗi người dùng.
9/10 - 18 Google+