Đăng nhập an toàn bằng tài khoản Facebook vào các ứng dụng bên thứ 3

Với sự tiện lợi của nút bấm "Đăng nhập bằng Facebook" hay "Log in with Facebook" đã giúp người dùng đăng nhập vào hầu hết các ứng dụng của bên thứ 3 mà không cần phải đăng ký tài khoản mới. Nút đăng nhập băng Facebook này không những làm tăng trải nghiệm của người dùng mà còn đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người sử dụng. Với việc hầu hết người sử dụng di động đều sở hữu ít nhất 1 tài khoản Facebook và phần mềm Facebook được cài đặt trên điện thoại thì việc trải nghiệm ứng dụng bên thứ 3 thông qua đăng nhập bằng tài khoản Facebook là vô cùng tiện lợi và hầu như không có giới hạn. Điện thoại của bạn chưa cài đặt Facebook ư? Click và tải ngay tại đây: tải phần mềm Facebook về cho điện thoại.

Để làm phong phú thêm trải nghiệm của người dùng với tính năng đăng nhập này thì tại hội thảo F8 của Facebook dành cho các nhà phát triển phần mềm vừa diễn ra vào đầu tháng 05/2014, Mark Zuckerberg đã công bố rằng người dùng của phần mềm Facebook trên điện thoại sẽ sớm có thể đăng nhập ẩn danh vào các ứng dụng từ bên thứ 3 và kiểm soát nhiều hơn thông tin khi sử dụng chức năng này:
ung dung facebook log in sap duoc nang cap

1. Dùng thử ứng dụng với chế độ đăng nhập bằng Facebook ẩn danh

Hiện tại khi bắt đầu sử dụng một ứng dụng thông qua Facebook Log In sẽ có những thông tin chia sẻ được post lên trang cá nhân của người dùng bởi ứng dụng đó. Điều này đôi khi có thể gây phiền toái vì thế với việc có thể đăng nhập ẩn danh thì sẽ không hề có thông tin nào được tiết lộ trên trang cá nhân của người sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn public những thông tin cá nhân hay ẩn đi.

2. Kiểm soát những nội dung được chia sẻ trên Facebook

Trước đây người dùng bắt buộc phải lựa chọn chia sẻ tất cả các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin bạn bè... khi đồng ý sử dụng ứng dụng. Giờ đây họ có thể lựa chọn những thông tin được chia sẻ bằng những lựa chọn cụ thể. Ví dụ, chia sẻ năm sinh nhưng không bao gồm ngày tháng ... Điều này có lợi cho cả người sử dụng và những nhà phát triển ứng dụng.


3. Kiểm soát nội dung các ứng dụng chia sẻ lên Facebook

Với cập nhập mới của Facebook thì các ứng dụng sẽ chịu sự hạn chế việc chia sẻ nội dung lên trang cá nhân của người dùng. Người dùng Facebook sẽ quyết định xem khi nào ứng dụng nào có thể chia sẻ nội dung nào với tư cách của họ. Còn có 3 chế độ public để người dùng lựa chọn đó là Công khai, Bạn bè, Chỉ mình tôi.
kiem soat noi dung duoc chia se tren facebook


4. Quản lý các ứng dụng dễ dàng hơn

Khi truy cập vào phần quản lý ứng dụng mới, sẽ có một loạt các danh sách ứng dụng trên Facebook mà người dùng đã và đang sử dụng. Họ có thể dễ dàng cài đặt lại các ứng dụng, quản lý quyền truy cập hay gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.

5. Chặn những ứng dụng spam

Đây là chức năng có lẽ it người để ý tới và sử dụng nhưng lại rất hữu ích. Bạn có thể thường xuyên nhận được những lời mời tham gia một trò chơi hay một ứng dụng trên Facebook từ bạn bè, nhưng bạn lại không quan tâm và không muốn nhận được những lời mời này hàng ngày thậm chí hàng giờ. Mục Chặn (Blocking) có thể giúp người dùng dễ dàng cập nhật các thiết lập của mình để ngăn chặn thông báo từ một số bạn bè và các ứng dụng.
Để cập nhật các tùy chỉnh chặn, người dùng có thể vào Cài đặt (Settings), chọn Chặn (Blocking).

Đăng nhập an toàn bằng tài khoản Facebook vào các ứng dụng bên thứ 3

Đăng nhập an toàn bằng tài khoản Facebook vào các ứng dụng bên thứ 3

Phần mềm Facebook trên điện thoại sẽ sớm có thể đăng nhập ẩn danh vào các ứng dụng từ bên thứ 3 và kiểm soát nhiều hơn thông tin khi sử dụng chức năng này:
9/10 - 18 Google+